Thẻ visa trả trước sử dụng như thế nào?

Bạn đã sở hữu trong tay chiếc thẻ visa trả trước khi được đồng nghiệp và người thân khuyên dùng, tuy nhiên bạn gặp nhiều khó khăn vì không biết cách sử dụng thẻ này?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết cách sử dụng thẻ visa trả trước.

Thẻ visa trả trước là loại thẻ thanh toán ngân hàng được sử dụng rộng rãi, thẻ được xem như thẻ dự trữ giá trị.

Thẻ trả trước Visa có ưu điểm hơn loại thẻ nội địa bởi chức năng mang giá trị quốc tế hỗ trợ nhanh trong thanh toán trực tuyến. Có nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ visa tính dụng là thuận tiện và dễ dàng sử dụng trong khi đó tính bảo mật lại cao nên được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

the-visa-tra-truoc-02

Cách sử dụng thẻ visa trả trước như thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Có 3 cách sử dụng thẻ trong thanh toán trực tiếp, thanh toán trực tiếp và rút tiền mặt tại các trụ ATM mà bạn nên biết.

1.Thanh toán trực tiếp

B1: Phải biết rằng nơi bạn có ý định sử dụng thẻ visa để thanh toán ( cửa hàng, quán ăn, dịch vụ chăm sóc…) có đồng ý để bạn thanh toán bằng thẻ visa hay không.

B2: Quẹt thẻ visa tại máy thanh toán thẻ (POS). Bạn đưa thẻ của mình thu thu ngân để họ thực hiện quẹt qua máy và bạn cần cung cấp chính xác mã pin của thẻ. Thu ngân sẽ nhập đúng số tiền thanh toán sau khi đồng ý bạn kí xác nhận lên góc nhỏ màng hình hiển thị để xác nhận biên lai, vậy là xong.

the-visa-tra-truoc-01

2.Thanh toán trực tuyến

B1: Chọn các sản phẩm/ dịch vụ cần mua theo đúng nhu cầu của bạn và thực hiện lệnh mua hàng.

B2: Cung cấp đầy đủ các thông tin website bán hàng như: họ tên, điện thoại, email, địa chỉ nhận hàng,…

B 3: Chọn phương pháp thanh toán bằng thẻ visa trả trước của bạn. Yêu cầu thông tin đầy đủ như số thẻ, số CVV của thẻ, ngày hết hạn.

B 4: Kiểm tra kĩ một lần nữa các thông tin về sản phẩm và dịch vụ trước khi chấp nhận thanh toán. Sau khi đã ổn thỏa thì tiến hành thoanh toán.

3. Rút tiền mặt tại các máy ATM

B1: Kiểm tra xem máy ATM nơi bạn định rút tiền có chấp nhận thẻ visa trả trước không. Thông thường nếu máy chấp nhận thẻ này trên máy sẽ có ghi chú và kí hiệu biểu tượng visa.

the-visa-tra-truoc-03

B2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ như các thẻ thông tường, nhập mã PIN, đặt lệnh rút tiền (số tiền dự kiến của bạn, có thể chọn mặc định hay tùy nhập theo ý bạn), chọn đồng ý và rút tiền (nhận tiền ở khe nhận tiền, có ghi chú trên máy).

Hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng, hãy sử dụng thẻ visa trả trước để cảm nhận được sự thông dụng và tiện lợi mà loại thẻ này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *